Tin tức cập nhật về đầu tư tại Việt Nam

Long An - Môi trường đầu tư lý tưởng, thân thiện và hiệu quả

05/09/2017
Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được (bìa phải) cùng đại diện một số sở, ngành thăm doanh nghiệp nhân dịp đầu năm 2017

Phó-Chủ-tịch-UBND-tỉnhNguyễn-Văn-Được xuc tien đau tu592017.jpg “Long An luôn mang đến cho nhà đầu tư (NĐT) môi trường đầu tư lý tưởng, thân thiện và hiệu quả” - Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Được trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên (PV) Báo Long An xoay quanh việc đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh.

​ PV: Xin ông cho biết những tiềm năng, lợi thế cơ bản hiện có của Long An? Từ những tiềm năng này, tỉnh khai thác để phát triển KT-XH như thế nào?

(Xem tiếp bài viết tại đây)

Long An, thế mạnh về nhà xưởng xây sẵn và kết quả thu hút đầu tư tăng trong Quý I/2015

Kho xưởng cho thuê, nhà xưởng, nhà xưởng cho thuê Tình hình thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An trong thời gian gần đây có những chuyển biến tích cực. Trong năm 2014 và đầu năm 2015 số lượng các dự án đăng ký tăng khá đột biến, tuy nhiên nhìn chung các dự án có quy mô không lớn cả về diện tích và vốn đầu tư.

Nếu xét về vị trí địa lý thì tỉnh Long An có vị trí thuận lợi là giáp ranh với TP HCM, tuy nhiên nếu so sánh với Bình Dương, Đồng Nai thì Long An còn nhiều hạn chế về hạ tầng giao thông, chi phí xây dựng. Như vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến tình hình thu hút đầu tư trong thời gian vừa qua??

(Xem tiếp bài viết tại đây)

Long An tạo đột phá trong thu hút đầu tư

Nằm ở vị trí cửa ngõ đi các tỉnh miền tây Nam Bộ và tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh, Long An đang nỗ lực tháo gỡ mọi khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo đột phá trong thu hút đầu tư để phấn đấu trở thành tỉnh đầu tàu kinh tế của khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Nhà xưởng cho thuê Công nghiệp “cải tạo” đất cằn

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc (Long An) Nguyễn Văn Thiệp cho biết: Cần Giuộc có hơn 9.800 ha đất sản xuất nông nghiệp. Điều kiện tự nhiên chia huyện thành hai vùng sản xuất rất riêng biệt.

Vùng thượng có chín xã và một thị trấn với các thế mạnh là nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và công nghiệp. Vùng thượng cơ bản ngăn được mặn, trữ được nước ngọt để trồng lúa hai vụ, trồng màu, chăn nuôi gia súc và gia cầm.

(Xem tiếp bài viết tại đây)

Dự án tỷ USD 'ngấp nghé' vào Long An

Đã có những đề xuất của nhà đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp (KCN) mới của Long An, trong đó, có dự án sản xuất kính thông minh có vốn đầu tư hàng tỷ USD.

du an ty usd ngap nghe vao long an Đề xuất mở thêm 8 KCN

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa ký văn bản số 1018/UBND - KT ngày 15/3/2017 gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất cho điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) cấp quốc gia để phát triển công nghiệp, thu hút đầu tư.

Tỉnh Long An hiện có 28 KCN với diện tích hơn 10.216 ha, trong đó có 16 KCN đang hoạt động. Theo UBND tỉnh Long An, tỷ lệ lấp đầy các KCN đã đi vào hoạt động đạt 67,33%. Trong đó, có một số KCN đã đạt tỷ lệ lấp đầy trên 90% diện tích đất công nghiệp có khả năng cho thuê, đủ điều kiện mở rộng, phát triển mới các KCN theo quy định của Chính phủ..

(Xem tiếp bài viết tại đây)

Sức bật mới trong thu hút đầu tư

Long An giữ vai trò cầu nối giữa TP.HCM với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Với ưu thế này, Long An có chiến lược thu hút đầu tư trong và ngoài nước; áp dụng nhiều biện pháp có hiệu quả trong xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư nhằm đưa KT-XH của tỉnh phát triển bền vững.

“Quả ngọt” từ môi trường đầu tư

Toàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp (KCN) với diện tích hơn 10.216ha, trong đó có 16 KCN đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 61%; có 32 cụm công nghiệp với diện tích 3.368ha, trong đó có 14 cụm công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy khoảng 88%.

Tuyến đường Bến Lức - Tân Tập đang được thi công sẽ kết nối các khu, cụm công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Về đầu tư trong nước, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh thành lập mới 974 doanh nghiệp với tổng số v

ốn đăng ký 10.484 tỉ đồng (tăng gần 45% số doanh nghiệp và tăng 26,3% về vốn đăng ký so với cùng kỳ). Đến nay, Long An có gần 7.900 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 189.008 tỉ đồng.

(Xem tiếp bài viết tại đây)

Trang chủ | Liên hệ | Tin tức đầu tư | Bảng giá | HD thủ tục đầu tư |